KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

Từ xưa đến nay, dù trải qua bao thăng trầm của lịch sử, dù xã hội có nhiều đổi thay nhưng truyền thống tôn sư trọng đạo vẫn mãi khắc sâu trong tâm trí của mọi người và trở thành đạo lý làm người của dân tộc Việt Nam.

Có một nghề bụi phấn dính đầy tay

Người ta bảo là nghề trong sạch nhất

Có một nghề không trồng cây trên đất

Lại nở cho đời những đóa hoa thơm”

Từ xưa đến nay, dù trải qua bao thăng trầm của lịch sử, dù xã hội có nhiều đổi thay nhưng truyền thống tôn sư trọng đạo vẫn mãi khắc sâu trong tâm trí của mọi người và trở thành đạo lý làm người của dân tộc Việt Nam. Người thầy có một vị trí rất vẻ vang bởi nói đến nghề giáo là nói đến con người trí tuệ, con người của đức độ, giàu lòng nhân ái khoan dung. Nhân loại đã khẳng định “Không có một vĩ  nhân nào, một anh hùng nào không qua ban tay  bế  ẵm của bà, của mẹ thì không có một vĩ nhân nào, anh hùng nào không qua sự dạy dỗ của người thầy”. Chính vì vậy, nghề giáo là một nghề vô cùng cao quý với những chuyến đò chở kiến thức đến tương lai. Năm học 2020-2021, qua đi với biết bao biến động bởi dịch bệnh Covid-19, những thầy và trò trường THCS Phú Thượng đã rất nỗ lực cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình để lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Nhà trường được UBND Thành phố tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc và 7 Nhà giáo đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua :

+ Nhà giáo: Bùi Thị Hà, bí thư chi bộ, Hiệu trưởng

+ Nhà giáo: Âu Thị Hiền, phó bí thư chi bộ, phó Hiệu trưởng

+ Nhà giáo: Bùi Thị Hải Ngọc, TTCM, giáo viên  ngoại ngữ

+ Nhà giáo: Vũ Thị Hoàng Yến, TTCM, giáo viên Ngữ văn

+ Nhà giáo: Trần Thị Bích Ngọc, giáo viên Toán

+ Nhà giáo: Dương Thị Hằng, giáo viên Vật Lý

+ Nhà giáo: Phạm Phương Thảo, giáo viên Âm nhạc

Trong đó nhà giáo Bùi Thị Thu Hà được nhận bằng khen của Bộ giáo dục và đào tạo, nhà giáo Bùi Hải Ngọc được nhận Bằng khen của Ủy ban nhân dân thành phố.

Để tri ân công ơn dạy dỗ của các thầy cô giáo, cũng nhằm ôn lại truyền thống “Tôn sư trọng đạo” của dân tộc Việt Nam, hướng tới kỉ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, Ban thiếu nhi trường THCS Phú Thượng phát động  "Hoa điểm tốt".

 Ban Thiếu nhi cũng đã phát động cuộc thi tài năng online Chào mừng ngày 20-11, là dịp để học sinh có thể thỏa sức thể hiện năng khiếu và tri ân tới thầy cô. Cuộc thi được đánh giá bởi ban giam khảo đầy kinh nghiệm và tài năng kết hợp với sự tương tác trên Fanpage trường.

Ban thiếu nhi xin chúc mừng các tập thể đã đạt giải

Lớp 6A5, 7A2, 7A6, 8A VÀ 9A

Ban thiếu nhi xin kính gửi tới các thầy cô giáo lời tri ân chân thành nhất. Kính chúc thầy cô: Luôn giữ vững tình cảm: yêu trò, yêu nghề; Giữ vững hơn nữa bản lĩnh nghề nghiệp: làm việc tận tâm, tận lực; Chúc các thầy cô dồi dào sức khoẻ, hạnh phúc để tiếp tục dìu dắt nhiều thế hệ học trò đến với những bến bờ tri thức.