Hội thảo: " Phương pháp đọc sách siêu trí nhớ trong học đường"

Phú Thượng, ngày 5 tháng 4 năm 2021

Đọc sách là một trong những cách giúp con người thư giãn, tích lũy kiến thức, tăng cường khả năng tư duy. Thế nhưng giới trẻ hiện nay lại có vẻ thờ ơ với văn hóa đọc. Có lẽ bởi có quá nhiều phương tiện hiện đại có thể giúp con người năm bắt được thông tin một cách nhạy bén và kịp thời. Tuy nhiên, theo nhà văn hóa Hữu Ngọc “Bản thân hình ảnh thì thoảng qua, từ ngữ mới đọng lại lâu bền”. Vậy, làm cách nào để có thể nâng cao văn hóa đọc, triển khai nó một cách hiệu quả tới mọi người? Theo như ông Trương Văn Trung - Phó chủ nhiệm thường trực CLB Văn hóa nghệ thuật tài năng trẻ Đoàn Thị Điểm: “Để phát triển văn hóa đọc cần kết hợp giữa việc phát động phong trào đọc sách với đào tạo giảng dạy các phương pháp đọc sách”, và “Đọc sách siêu trí nhớ” chính là một trong những phương pháp hữu hiệu được các thầy cô trong nhà xuất bản thể thao và du lịch phối hợp với công ty TNHH viện khoa học lập trình siêu trí tuệ Gaship đã nghiên cứu và ứng dụng vào học đường để phát triển phong trào văn hóa đọc”. Phương pháp này đã được chia sẻ tới giáo viên và HS trường THCS Phú Thượng trong buổi hội thảo “Phương pháp đọc sách siêu trí nhớ trong học đường” sáng ngày 05/4/2021.

 

Đến dự với buổi Hội thảo, giáo viên và học sinh đã được lắng nghe những chia sẻ của ông Nguyễn Ngọc Kim Anh – T.S, chủ tịch kiêm Tổng giám đốc NXB Bộ Văn hóa thể thao và du lịch về những cơ hội và thách thức của văn hóa đọc;

Những nhận định của cố vấn cấp cao CLB Văn hóa thể thao tài năng trẻ Đoàn Thị Điểm - Nhạc sỹ - Nhà thơ Đoàn Bổng về giá trị của Sách

Chia sẻ của ông Nguyễn Ngọc Khánh đại diện Hiệp hội các trường Đại học, cao đẳng Việt Nam.

Đặc biệt là cuộc trò chuyện giữa ông Trương Văn Trung - phó chủ nhiệm thường trực CLB Văn hóa nghệ thuật tài năng trẻ Đoàn Thị Điểm với các em học sinh nhà trường. Ông đã đặt ra rất nhiều câu hỏi rất lý thú liên quan đến việc đọc sách, thu hút được sự quan tâm của các em học sinh.

Cuối buổi hội thảo các thầy cô trong NXB, CLB còn dành tặng cho giáo viên và học sinh nhà trường cuốn sách “Siêu trí nhớ học đường”. Cuốn sách này đã giúp cho độc giả giải đáp được những thắc mắc như “Làm sao để bộ môn siêu trí nhớ không chỉ dành cho các cao thủ luyện ghi nhớ những dãy số dài 300-500 số mà có thể ứng dụng được rộng rãi nhất, phục vụ tốt nhất cho học sinh, giúp các em giảm tải được áp lục học tập?”; “Làm sao siêu trí nhớ thực sự trở thành con đường, trở thành bí kíp phục vụ cho số đông, phục vụ cho xã hội, nhất là thế hệ trẻ Việt Nam?”. Đây đúng là một món quà vô cùng ý nghĩa và thiết thực mà các thầy cô trong NXB Bộ Văn hóa thể thao và du lịch, CLB Văn hóa nghệ thuật tài năng trẻ Đoàn Thị Điểm đã mang đến cho giáo viên và học sinh nhà trường.

 

Bài viết liên quan