Phát động cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 51 (năm 2022)

Mỗi năm, UPU thường chọn một vấn đề hết sức nổi bật,  vấn đề mang tính toàn cầu và đầy nhân văn để đưa ra chủ đề của cuộc thi...

   Ngày 25/11/2021, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Nhà văn Việt Nam, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng tổ chức Lễ Tổng kết trao giải cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 50 (2021) và phát động cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 51 (2022) theo hình thức trực tuyến.

          Mỗi năm, UPU thường chọn một vấn đề hết sức nổi bật,  vấn đề mang tính toàn cầu và đầy nhân văn để đưa ra chủ đề của cuộc thi. Vì thế, khi tham gia cuộc thi, các em học sinh không chỉ được rèn luyện kỹ năng viết văn mà còn có cơ hội được thể hiện những hiểu biết và tình cảm của mình về những vấn đề mang tầm vóc thời đại.

Đề tài của cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 51 (2022) là: “Em hãy viết thư gửi một người có tầm ảnh hưởng để trình bày lý do và cách thức họ cần hành động trước khủng hoảng khí hậu”. (Tiếng Anh: “Write a letter to someone influential explaining why and how they should take action on the climate crisis”) gắn với Hội nghị Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu - COP26 vừa được diễn ra tại Glasgow, Vương quốc Anh.  

          Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU mang tính xã hội và giáo dục cao, góp phần phát triển khả năng viết văn và sự phong phú trong tư duy sáng tạo của các em thiếu nhi; tạo điều kiện thắt chặt tình hữu nghị giữa các dân tộc trong thế hệ trẻ; giúp các em tiếp cận và nhận thức các vấn đề của xã hội, của thời đại và thể hiện suy nghĩ của mình đối với những vấn đề này; bồi đắp, nuôi dưỡng tình cảm, trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với xã hội, đất nước và thế giới.

          Trường TH Phan Chu Trinh phát động tới các em học sinh khối lớp 4, lớp 5 cuộc thi ý nghĩa, thiết thực và bổ ích trên.

          Các em học sinh nhà trường hãy tích cực tham gia cuộc thi để bày tỏ quan điểm của mình đối với vấn đề khủng hoảng khí hậu toàn cầu, qua đó góp phần truyền tải những thông điệp mang giá trị nhân văn sâu sắc. Chúc các em thành công!

          Hãy tìm hiểu các quy định của Cuộc thi nhé!