Trường học lên phương án linh hoạt ứng phó mọi tình huống phát sinh

GD&TĐ - Để có một năm học thuận lợi, các trường đã lên phương án linh hoạt ứng phó mọi tình huống phát sinh. Trong đó, chú trọng điều kiện học tập của học sinh, với phương châm “Không để học sinh nào bị bỏ lại phía sau”. 

Trước thềm năm học mới, các trường tại Hà Nội đã quan tâm rà soát đối tượng học sinh khó khăn về thiết bị học tập online. (Ảnh tư liệu)

Tạo công bằng tiếp cận học trực tuyến

Cô Nguyễn Thị Thuý Minh – Hiệu trưởng Trưởng Tiểu học Đông Thái (quận Tây Hồ, Hà Nội) cho biết: Thực hiện chỉ đạo của Phòng GD&ĐT quận, một trong những nội dung chuẩn bị được nhà trường chú trọng là tiến hành rà soát học sinh (HS) thiếu thiết bị học tập trực tuyến và lên phương án hỗ trợ. Nhà trường phát động cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh học sinh chung tay hỗ trợ, ủng hộ.

Sau đợt vận động, nhà trường đã trao 7 máy tính bảng và 1 Ipad cũ cho 8 HS. Có 40 HS có hoàn cảnh khó khăn được nhận phần quà gồm  20 quyển vở, 10kg gạo, 30 quả trứng. Hiện 100% HS của trường tham gia học trực tuyến.

Chia sẻ về công tác dạy học trực tuyến, cô Hứa Thị Thu Huyền – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Vũ Xuân Thiều (quận Long Biên, Hà Nội) chia sẻ: Qua rà soát, trường có 2 HS không đủ thiết bi day học. Để tạo điều kiện tối đa cho các em, GV thường xuyên gửi phiếu giao bài và các em này được tạo điều kiện đến trường học tại phòng máy tính.

Các nhà trường đều xác định, năm học mới sẽ đối mặt nhiều thách thức, đặc biệt khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, khó tránh khỏi việc học sinh sẽ phải học trực tuyến. Cùng đó, cũng là bước chuẩn bị lâu dài để không học trò nào phải chịu thiệt thòi khi tiếp cận học liệu trên internet.

(Nguồn https://giaoducthoidai.vn/ket-noi/truong-hoc-len-phuong-an-linh-hoat-ung-pho-moi-tinh-huong-phat-sinh-Qathq9I7g.html)

Bài viết liên quan