DIỄN VĂN KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

DIỄN VĂN

                             Kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11-2021

Tuyên dương khen các điển hình tiên tiến và nhà giáo tiêu biểu năm 2021

 

- Kính thưa đồng chí Lê Thị Thu Hằng- Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận!

- Kính thưa các đồng chí lãnh đạo Quận!

- Kính thưa các vị đại biểu!

- Thưa các thầy giáo, cô giáo!

Trong không khí tưng bừng, phấn khởi của các thế hệ học sinh về ngày nhà giáo Việt Nam và kỷ niệm 67 năm ngày Thành lập ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội; hôm nay UBND quận Tây Hồ long trọng tổ chức kỷ niệm 39 năm ngày Hiến chương các Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982-20/11/2021. Đây là hoạt động truyền thống tôn sư trọng đạo; là dịp để đồng chí lãnh đạo, các ban, ngành, đoàn thể của Quận thể hiện tấm lòng trân trọng, tôn vinh những công lao, đóng góp của các thầy giáo, cô giáo. Buổi lễ cũng là dịp để UBND quận ghi nhận và biểu dương những thành tích xuất sắc của các tập thể và cá nhân trong phong trào thi đua Dạt tốt-Học tốt, đồng thời khẳng định những đóng góp của Ngành Giáo dục và Đào tạo đối với sự phát triển của toàn quận.

Lời đầu tiên, thay mặt UBND quận tôi xin nhiệt liệt chào mừng và trân trọng cảm ơn đồng chí Bí thư Quận ủy, các đồng chí trong thường trực Quận ủy, các Ban Đảng quận ủy, cùng với các phòng, ban, ngành, đoàn thể, lãnh đạo các phường đã tới dự, động viên các thầy giáo, cô giáo quận Tây Hồ trong buổi lễ long trọng và đầy ý nghĩa này.

Xin được gửi đến các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo, các đồng chí Hiệu trưởng, Hiệu phó, các thầy giáo, cô giáo và nhân viên  các  nhà trường lời chào thân thiết và những lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Kính thưa: Các vị đại biểu, các vị khách quí!

Thưa các thầy giáo, cô giáo!

Sinh thời Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã dạy: Vì lợi ích mười năm trồng cấy, vì lợi ích trăm năm trồng người” sự nghiệp giáo dục luôn được coi là quốc sách hàng đầu trong chiến lược phát triển đất nước, của Thủ đô và của Quận. Một dân tộc không thể đứng vững nếu không có nền tảng tri thức. Một xã hội khó thể tồn tại nếu không có những người thầy, những người chở đạo, những người trồng người, ươm mầm tri thức. Vì vậy, tôn sư trọng đạo, truyền thống hiếu học đã trở thành một trong những nét đẹp nhất trong văn hóa dân tộc Việt, là thước đo nhân bản của dân tộc, thước đo giá trị đạo đức của mỗi con người. Nét đẹp đó được hung đúc từ lịch sử hàng ngàn năm của dân tộc ta và tiếp tục được sự tiếp nối từ thế hệ này sáng thế hệ khác. Ở Thủ đô ngàn năm văn hiến, chúng ta lại càng thấy rõ điều đó. Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 hàng năm trở thành ngày lễ quan trọng không chỉ đối với những người làm công tác giáo dục mà là ngày mà cả xã hội và các thế hệ học trò tôn vinh, tri ấn các thế hệ nhà giáo. Trải qua mấy nghìn năm lịch sử, nhân cách và trí tuệ của các thế hệ nhà giáo đã kết tinh thành đạo làm thầy, rạng ngời trong dòng chảy văn hòa Việt Nam. Còn sáng mãi trong tâm thức dân tộc, hình ảnh những nhà giáo mẫu mực như thầy giáo Chu Văn An, nhà giáo Nguyễn Đình Chiểu và người thầy- nhà lãnh đạo vĩ đại của chúng ta – Bác Hồ kính yêu. Lịch sử in đậm hình ảnh của các thầy giáo Thủ đô làm theo lời Bác, trở thành những chiến sĩ không chỉ không chỉ trên mặt trận văn hóa tư tưởng và còn trên trận tuyến đầy hy sinh gian khổ vì độc lập, tự do của tổ quốc.

Tiếp bước các thế hệ đi trướ, trong xu thế hội nhập toàn cầu hiện nay, chính các thầy giáo, cô giáo là những người từng ngày nuôi dưỡng, phát triển văn hóa ngàn năm văn hiến của Thủ đô và dân tộc. Khai trí, luyện đức, rèn tâm cho hàng triệu triệu học sinh thân yêu. Chính các thầy giáo, cô giáo với sứ mệnh vẻ vang của mình đã góp phần đắc lực trong đào tạo nguồn nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho Thủ đô và đất nước phát triển nhanh, bền vững.

Kính thưa các vị đại biểu!

Thưa các thầy giáo, cô giáo!

Năm học 2020-2021 là năm học ngành Giáo dục và Đào tạo gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp. Học sinh phải nghỉ học từ tháng 05. Song, với sự chủ động tổ chức dạy học, ôn tập, kiểm tra đánh giá theo các hình thức trực tuyến, mỗi đơn vị trường học, đều đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, hết sức nỗ lực và có nhiều sáng tạo. Các phần mềm dạy học Zoom meeting, Office 365, HaNoi- Stady, EnetViet, .. cùng nhiều phần mềm truyền thông khác trên mạng internet như Zalo, Viber,...đã được giáo viên sử dụng để hướng dẫn, tổ chức cho học sinh học tập. Ngành Giáo dục đã hoàn thành tốt nhiệm vụ mục tiêu kép trong năm học, đảm bảo an toàn cho học sinh. Sự chuyển biến tích cực của ngành GDĐT trong năm vừa qua đã thể hiện trên một số mặt công tác. Kết quả của năm học 2020-2021 là những minh chứng rõ nét, phần nào khẳng định sự quyết tâm của toàn ngành trong việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Chất lượng giáo dục của quận đã được cải thiện đáng kể:

- Đánh giá xếp loại các quận huyện năm 2020-2021, ngành Giáo dục và Đào tạo Tây Hồ đạt 6 chỉ tiêu xuất sắc, 7 chỉ tiêu tốt. Vướt 5 chỉ tiêu xuất sắc so với năm học trước.

- Nhiều học sinh tham gia các cuộc thi học sinh giỏi cấp Thành phố đạt 56 đạt giải, chất lượng tăng lên so với năm học trước

- Đánh giá kết quả thi vào 10, quận Tây Hồ vươn lên vị trí thứ 8/30 quận huyện. Đặc biệt chất lượng dạy môn Tiếng Anh có nhiều khởi sắc. Đặc biệt chất lượng dạy học môn Tiếng Anh có nhiều khởi sắc. Đứng thứ 4/30 quận, huyện.

Song song với các hoạt động chuyên môn, Ngành Giáo dục và Đào tạo đã có nhiều cố gắng trong các mặt hoạt động khác. Đặc biệt các hoạt đông, phong trào nhân đạo, từ thiện triển khai thực hiện hiệu quả, góp phần giáo dục phẩm chất, nhân cách cho cán bộ, giáo viên, học sinh. Nhiều tập thể, cá nhân toàn Ngành đã có các hoạt động đầy ý nghĩa, nhân văn sâu sắc trong đại dịch như tích cực tham gia ủng hộ các loại quỹ phòng chống dịch Covid-19, quỹ Văc xin, trao tặng yêu thương cho giáo viên, học sinh trong đợt dịch Covid-19 bằng những phần quà đầy ý nghĩa; trao tặng thiết bị học tập để không học sinh nào bị bỏ lại phía sau không được học tập trực tuyến; chăm lo các suất ăn 0 đồng  thắm đượm nghĩa tình trong đại dịch; tích cực tham gia phục vụ các dây tiêm, trực chốt…Tổng số tiền toàn ngành đã ủng hộ các loại quỹ qua các đơn vị gần 3 tỷ đồng và rất nhiều nhu yếu phẩm khác.

Kính thưa các vị đại biểu!

Thưa các thầy giáo, cô giáo!

Những thành tựu của ngành Giáo dục và Đào tạo năm học vừa qua tiếp tục khẳng định sự cố gắng và quyết tâm của phòng Giáo dục và Đào tạo, các trường học và cá nhân các thầy giáo, cô giáo đã khắc phục khóa khắn để hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra, tạo những bước chuyển rõ nét về chất lượng và hiệu quả giáo dục.

UBND Quận xin trân trọng ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương các đơn vị tiêu biểu cho các cấp học trên địa bàn quận đã thể hiện rõ sự nỗ lực, cố gắng của mình, tất cả vì sự phát triển toàn diện của nhà trường và ngành Giáo dục. Tiêu biểu phải kể đến là:

- 04 tập thể: THCS Quảng An, Tiểu học An Dương, Mầm non Quảng An, Mầm non Shining Star  được vinh dự nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo

- Biểu dương 03 tập thể: Trung học cơ sở Chu Văn An, Tiểu học An Dương, Mầm non Đoàn Thị Điểm với sự cố gắng vươn lên vinh dự nhận Cờ thi đua xuất sắc của Ủy ban nhân dân Thành phố

- Biểu dương 06 tập thể: Trung học cơ sở Xuân La, Trung học cơ sở Nhật Tân, Tiểu học Chu Văn An, Tiểu học Đông Thái, Mầm non Xuân La, Mầm non An Dương được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố.

- Biểu dương 08 tập thể: Phòng Giáo dục và Đào, THCS Quảng An, THCS Phú Thượng, Tiểu học Nhật Tân,  Tiểu học Xuân La; Mầm non Chu Văn An, MN Quảng An, MN Tứ Liên được Ủy ban nhân dân Thành phố khen tặng Danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc

 

Trong số những đơn vị được khen cao của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch UBND thành phố, biểu dương Phòng Giáo dục và Đào tạo đã có sự tiến bộ vượt bậc trong công tác chỉ đạo toàn ngành thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn, đã đạt 6/13 chỉ tiêu thi đua được Sở Giáo dục và Đào tạo xếp loại Xuất sắc, tăng 05 chỉ tiêu Xuất sắc so với năm học trước.

Biểu dương Trường THCS Chu Văn An có sự thành công bước đầu của mô hình song bằng theo chương trình Cambridge, mô hình ngoại ngữ 2 tiếng Pháp, tiếng Nhật, đã có những học sinh đầu tiên đạt giải quốc gia và quốc tế.

Biểu dương các trường THCS Xuân La, THCS Nhật Tân, THCS Quảng An với nhiều cố gắng, sự sáng tạo, đổi mới trong tổ chức dạy học trực tuyến.

Biểu dương Trường Tiểu học Chu Văn An là đơn vị tiêu biểu về nhiều mặt, tiếp tục được nêu tên với niềm tự hào đã mở ra những điểm sáng mới của giáo dục Tây Hồ. Nhà trường đã thực hiện thành công mô hình “Trường học kết nối” với chủ đề “ Em yêu sử Việt” tạo cho giáo viên và học sinh nhà trường được gắn kết trong giảng dạy, học tập với các trường tại địa bàn và thành phố khác, giúp các em thêm yêu môn Lịch sử,góp phần giáo dục truyền thống lịch sử dân tộc cho học sinh.

Biểu dương Trường Tiểu học Đông Thái, Tiểu học Nhật Tân với sự thành công trong các phong trào thi đua dạy tốt- học tốt, tổ chức tốt các hoạt động và phong trào xây dựng trường học hạnh phúc.

Biểu dương các trường MN Xuân la, MN Đoàn Thị Điểm, MN Chu Văn An trong xây dựng môi trường lấy trẻ làm trung tâm. Trường Mầm non Shining Star là điểm sáng trong các trường ngoài công lập về triển khai thực hiện các phương pháp dạy học hiện đại như Steam, Mon tessori.

Cùng với những tập thể tiêu biểu, UBND Quận cũng nhiệt liệt biểu dương  199 cán bộ, giáo viên được UBND quận khen tặng danh hiệu CSTĐ cơ sở, 1116 cán bộ, giáo viên được khen tặng danh hiệu LĐTT. Trong số đó chúng ta đặc biệt biểu dương 07 nhà giáo vinh dự được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố, 03 nhà giáo được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GDĐT.

Chúng ta cũng hết sức tự hào, trong số các thầy giáo, cô giáo của chúng ta đã có 03 nhà giáo được nhận được giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội Tâm huyết sáng tạo lần thứ  05”. Các thầy cô chính là những tấm gương tiêu biểu nhất luôn cố gắng vươn lên trong sự khó khăn để mang lại thành tích chung cho Ngành Giáo dục Quận.

Tiêu biểu trong các cá nhân, UBND quận xin nhiệt liệt biểu dương:

Biểu dương Cô giáo Trần Thị Mỹ Lâm- Hiệu trưởng THCS Xuân la đã cùng tập thể CBGV xây dựng trường THCS Xuân La là điểm sáng về chất lượng dạy - học trong các năm học gần đây. Kết quả chất lượng thi vào lớp 10 THPT luôn bám sát THCS Chu Văn. THCS Xuân La cũng là trường duy nhất của quận cho đến thời điểm này xây dựng và áp dụng hiệu quả chương trình giáo dục STEM. nhà trường tổ chức hiệu quả nhiều chuyên đề đổi mới PPDH trong tổ chức dạy học trực tuyến. Kết quả đó là nỗ lực không ngừng của tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường, trong đó có đóng góp không nhỏ của cô giáo Trần Thị Mỹ Lâm. Cô đã vinh dự được nhận giải thưởng “ Nhà giáo Hà Nội tâm huyết sáng tạo cấp Thành phố lần thứ 5”

Xin biểu dương cô giáo Hà Thị Bích Ngọc, giáo viên trường THCS Phú Thượng. Là một giáo viên trẻ luôn cố gắng trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, chủ động, sáng tạo thiết kế bài học, đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát triển phẩm chất năng lực học sinh, cô đã đạt giải nhất trong hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố và vinh dự được nhận bằng khen của UBND Thành phố.

Xin nhiệt liệt biểu dương nhà giáo Phạm Thị Minh Tuyết- Nguyên Hiệu trưởng trường Tiểu học An Dương, là một đơn vị tại địa bàn khó khăn, song với sự tâm huyết, sáng tạo của nhà giáo Phạm Thị Minh Tuyết đã từng bước xây dựng nề nếp làm việc, học tập của nhà trường. Trường Tiểu học An Dương đã từng bước đổi thay, thành tích của trường trong các hoạt động, các phong trào thi đua ngày một tăng thêm. Năm học 2020-2021 trường Tiểu học An Dương vinh dự đón nhận cờ thi đua xuất sắc Thành phố. Thành tích đạt được của trường Tiểu học An Dương là kết quả khẳng định sự tâm huyết vì học sinh, vì nhà trường của nhà giáo Phạm Thị Minh Tuyết.

Xin nhiệt liệt biểu dương cô giáo Vũ Thị Thanh Xuân, giáo viên Tổng phụ trách trường tiểu học Chu Văn An đã luôn sáng tạo, tâm huyết trong triển khai các hoạt động, các phong trào thi đua trong học sinh, cô trò nhà trường đã đạt nhiểu giải trong sáng tác ca khác dành cho học sinh tiểu học. Với cách làm sáng tạo, đầy nhiệt huyết cô đã cùng tập thể Tiểu học Chu Văn An xây dựng Liên đội trường Chu Văn An nhiều năm liên tục được nhận cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu khối tiểu học toàn quốc của Trung ương Đoàn TNCSHCM. Năm học 2020-2021 cô Thanh Xuân đã đạt giải Ba trong cuộc thi sáng tác ca khúc nhân dịp kỷ niệm 70 năm thành lập Công đoàn giáo dục Việt Nam và được vinh dự nhận giải thưởng “ Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo lần thứ 5”.

Xin biểu dương thầy giáo thầy giáo NguyễnTrung Hiếu, giáo viên trường tiểu học Đông Thái- là một giáo viên âm nhạc tài năng và có trình độ công nghệ thông tin giỏi. Thầy linh hoạt, sáng tạo thiết kế bài giảng và tổ chức tiết dạy hết sức thuyết phục trước hội đồng giám khảo và được đánh giá tiết dạy đạt tối đa 20/20 điểm. Thầy đã xuất sắc đạt giải nhất trong hội thi GV dạy giỏi cấp Thành phố.

Xin biểu dương thầy giáo cô giáo Hồ Thị Hồng Nhung- phó Hiệu trưởng Mầm non Phú Thượng đã khơi nguồn, truyền cảm hứng, tâm huyết, sáng tạo, là tấm gương cho đồng nghiệp và học sinh. Cô đã phối hợp với nhóm nghiên cứu đề tài: Xây dựng mô hình tổ chức hoạt động trải nghiệm cho trẻ mầm non theo hướng tích hợp mục tiêu giáo dục”, thực hiện đề tài nghiên cứu là cơ sở cho việc biên soạn giáo trình “Tổ chức hoạt động giáo dục theo hướng trải nghiệm ở trường mầm non“, áp dụng rộng rãi trong nhà trường. Chủ động, sáng tạo trong việc vận dụng những phương pháp giáo dục STEAM) vào giảng dạy. Chỉ đạo việc tốt việc thực hiện công tác làm điểm cấp quận nội dung này. Chủ động, sáng tạo trong xây dựng website, fanpage nhà trường để tuyên truyền, phối hợp với phụ huynh trong công tác, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Cô đã vinh dự nhận giải thưởng “ Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo lần thứ 5”.

Biểu dương cô giáo Phạm Huyền Trang là giáo viên trường mầm non Quảng An. Cô luôn năng động , sáng tạo thực hiện tốt vai trò của tổ trưởng tổ CNTT, nêu cao tinh thần tự học, sáng  tạo trong xây dựng các phần mềm dạy học và đặc biệt là đã lan tỏa đến đông đảo đội ngũ GV trong nhà trường. Gương mẫu trách nhiệm với nhiệm vụ được giao phong cách làm việc chủ động sáng tạo. Có khả xây dựng tìm kiếm học liệu phong phú để đóng góp hiệu quả vào kho học liệu điện tử của nhà trường và của bậc học. Tổ chức tốt các buổi sinh hoạt chuyên môn, chia sẻ sáng kiên kinh nghiệm  xây dựng các bài giảng điện tử cho cho giáo viên trong tổ, khối.  Là một tình nguyện viên nhiệt tình, tâm huyết không quản ngày đêm tham gia công tác hỗ trợ nhập dữ liệu  tiêm, xét nghiệm Covid của Trung Tâm ý tế phường Quảng An. Bản thân tích cực ủng hộ công tác phòng chống dịch, từ thiện, vận động người thân cùng tham gia giải cứu nông sản.

Kính thưa các vị đại biểu!

Thưa các thầy giáo, cô giáo!

Những tập thể và cá nhân được biểu dương hôm nay thực sự là những người đã có những cống hiến, đóng góp lớn lao nhưng thầm lặng, thực sự là những tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo”, phấn đấu không ngừng để khẳng định trách nhiệm và sứ mệnh vẻ vang của mình.

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo Quận, Tôi xin nhiệt liệt chúc mừng , biểu dương thành tích và cảm ơn những đóng góp của các đơn vị và các nhà giáo tiêu biểu cho giáo dục và đào tạo Tây Hồ hôm nay.

Kính thưa các vị đại biểu!

Thưa các thầy giáo, cô giáo!

Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từng nói: Nghề nhà giáo là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, sáng tạo nhất trong những nghề sáng tạo. Bồi dưỡng một người thầy sẽ được 1 thế hệ.

Kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, tôi tin rằng trong mỗi thầy, cô giáo đều có niềm vui, vinh dự và tự hào khi được học trò và xã hội tôn vinh. Từ nay tôi mong và hy vọng rằng, mỗi cán bộ, giáo viên sẽ lại ý thức đầy đủ hơn về sứ mệnh cao cả của người Thầy để xác định trách nhiệm cho mình, cần phải học tập, phấn đấu thường xuyên, phát huy phẩm chất tốt đẹp, luôn nêu cao tấm gương đạo đức trong sáng của người thầy, để vượt qua chính mình, để cống hiến hết mình hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục – đào tạo quận Tây Hồ.

Nhân dịp này, cho phép tôi thay mặt UBND Quận xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp, sát sao và hiệu quả của Sở Giáo dục và Đào tạo, của Thường trực Quận ủy; sự phối hợp chặt chẽ của các Ban Đảng Quận ủy, của MTTQ và các đoàn thể; tôi ghi nhận và đánh giá cao sự vào cuộc trách nhiệm, thường xuyên của UBND 8 phường đối với giáo dục địa phương, góp phần vào sự phát triển của giáo dục đào tạo chung của Quận.

Xin gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất và lời cảm ơn chân thành, sâu sắc nhất tới các đồng chí cán bộ quản lý giáo dục, các thầy cô giáo tiếp tục hoàn thành sứ mệnh trồng người vẻ vang của mình. Chúc các thầy giáo, cô giáo và các quý vị đại biểu luôn dồi dào sức khỏe, nhiều niềm vui, hạnh phúc và tiếp tục thành công.

Xin trân trọng cảm ơn!

 

 

Kính thưa các vị đại biểu!

Kính thưa các thầy cô giáo!

Có thể nói, sự chuyển biến tích cực của Giáo dục - Đào tạo Tây Hồ năm học vừa qua là khá toàn diện và đều khắp ở các cấp học, cả ở công lập và ngoài công lập. Trong mỗi công việc hàng ngày, trong các phong trào thi đua, các cuộc vận động, rất nhiều việc tốt được thể hiện, nhiều người tốt được hình thành, nhiều nhà giáo mẫu mực càng trở nên tiêu biểu, nhiều cán bộ quản lý được đồng nghiệp tin yêu, kính phục. Đó chính là kết quả của các phong trào, các cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và “Giỏi việc nước-Đảm việc nhà-Cô giáo người mẹ hiền” đã được Ngành Giáo dục và Đào tạo phát động, là hướng phấn đấu để các thầy giáo, cô giáo nêu cao đức-tài, xây dựng phẩm cách người giáo viên Hà Nội.

Một lần nữa thay mặt UBND quận xin được biểu dương các thầy giáo, cô giáo được khen thưởng hôm nay - Những người đã có những cống hiến và chiến công trong thầm lặng, thực sự là những “tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo”, phấn đấu không ngừng để khẳng định trách nhiệm và sứ mệnh vẻ vang của mình.

Kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, chúng tôi tin rằng, trong mỗi thầy, cô giáo đều có niềm vui, vinh dự và tự hào khi được học trò và xã hội tôn vinh. Từ đây chúng tôi mong rằng, mỗi cán bộ giáo viên sẽ lại ý thức đầy đủ hơn về những điều làm nên vị trí ấy và xác định trách nhiệm mới cho mình, cần phải học tập, phấn đấu thường xuyên để vượt qua chính mình trong mọi hoàn cảnh, để cống hiến hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục-đào tạo quận Tây Hồ.

Cũng từ đây, tôi hy vọng và mong muốn toàn thể đội ngũ nhà giáo hãy phát huy phẩm chất tốt đẹp, luôn nêu cao tấm gương đạo đức trong sáng của người thầy cùng quyết tâm, biến những khó khăn, thách thức thành sự sáng tạo, đổi mới, thống nhất trong mọi hành động, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuy nặng nề, nhưng không kém phần vinh quang, để xứng đáng với vinh dự, với sự nghiệp vẻ vang của mình.

 

Kính thưa các quý vị đại biểu!

Thưa các thầy, cô giáo!

Những thành tích của các tập thể, cá nhân Ngành Giáo dục và Đào tạo đạt được, bên cạnh sự cố gắng, nỗ lực hết mình của mỗi tập thể, mỗi cá nhân là sự hỗ trợ, giúp đỡ to lớn của các cấp lãnh đạo. Trong niềm vui chung trước những thành tích của Giáo dục và Đào tạo quận Tây Hồ, cho phép tôi thay mặt UBND quận gửi đến các đồng chí lãnh đạo Thành phố, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, các đồng chí trong Ban Thường trực Quận ủy lời biết ơn sâu sắc.

Xin gửi tới các vị đại biểu, các vị khách quý lời chúc sức khoẻ - hạnh phúc-thành công. Chúc cho mỗi nhà trường, mỗi nhà giáo trong quận Tây Hồ của chúng ta sẽ gặt hái được nhiều thành tựu mới, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, thực hiện tốt lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh-“Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua Dạy tốt-Học tốt”.

Một lần nữa xin gửi đến các vị khách quý, các vị đại biểu, các đồng chí và các thầy, cô giáo lời cảm ơn chân thành và những lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Chúc các thầy cô giáo có được một ngày 20/11 đầy ý nghĩa.

Xin trân trọng cám ơn!