KHAI MẠC "TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI" NĂM 2021 QUẬN TÂY HỒ

Thực hiện công văn số 3270/SGDĐT-GDTX-CN ngày 15/9/2021 của Sở GDĐT Hà Nội về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021. Phòng GDĐT tham mưu UBND Quận Tây Hồ xây dựng kế hoạch số 307/KH- UBND ngày 28/9/2021 về việc Tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2021.

Sáng ngày 02/10/2021, UBND Quận Tây Hồ long trọng Tổ chức Khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2021 diễn ra từ ngày 1/10 đến 7/10/2021 với chủ đề: “Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch COVID-19”.

Đến dự Khai mạc có đồng chí Nguyễn Duy Thìn, Phó Trưởng phòng GDTX- CN - Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội; Đồng chí Phạm Xuân Tài - UQV, Phó Chủ tịch UBND quận, Chủ tịch Hội đồng Giáo dục quận; cùng các đồng chí là trưởng các ban ngành trong quận; Phòng GDĐT, Giám đốc Trung tâm học tập cộng đồng các phường, Chủ tịch Hội Khuyến học, đại diện Ban giám hiệu và Chủ tịch Công đoàn các cơ sở giáo dục trên địa bàn quận.

Toàn cảnh Lễ khai mạc "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021" quận Tây Hồ

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo Quận ủy - HĐND-UBND-Ủy ban MTTQ quận, đồng chí Phạm Xuân Tài - QUV, Phó Chủ tịch UBND quận, Chủ tịch Hội đồng Giáo dục quận nêu rõ: Trong xã hội, mọi cá nhân có trách nhiệm và nghĩa vụ học tập thường xuyên để không ngừng nâng cao tri thức và nhận thức. Học đi đôi với rèn luyện phẩm chất đạo đức đáp ứng cuộc cách mạng 4.0. Học tập nhằm hoàn thiện bản thân, để lao động, để sống và để làm người. Học để phục vụ lợi ích của nhân dân góp phần xây dựng đất nước giàu mạnh. Với chủ đề “Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch COVID-19” đòi hỏi mỗi tổ chức, cơ quan, đoàn thể và mỗi cá nhân cần thích ứng với nhu cầu thực tế trong bối cảnh dịch diễn biến phức tạp, nên việc chuyển đổi số số trong học tập và làm việc càng cần thiết cấp bách hơn bao giờ hết. Chính việc chuyển đổi số cũng tạo cơ hội cho mọi người được học tập vừa đảm bảo nâng cao tri thức, hoàn thành công việc vừa phòng chống dịch bệnh.

Đ/c Phạm Xuân Tài - QUV, PCT UBND quận phát biểu khai mạc tại buổi lễ

Giao nhiệm vụ cho các cơ sở giáo dục - đào tạo, các cơ quan quản lý giáo dục trên địa bàn quận, đồng chí Phó chủ tịch UBND quận nhấn mạnh: Cần đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số trong tổ chức các hoạt động dạy, học và các hoạt động thư viện trong các cơ sở giáo dục; tổ chức các lớp, khóa học trực tuyến miễn phí/phí thấp cho trẻ em và người lớn… trong đó lồng ghép, giới thiệu các nội dung học tập, các bài học và học liệu phù hợp với từng nhóm đối tượng người học thông qua các phần mềm trực tuyến (Zoom, Google Meet, K12Online, Microsoft Teams…); thành lập các câu lạc bộ, diễn đàn, cuộc thi trực tuyến… tạo điều kiện để mọi người dân được tham gia các hoạt động học tập, giao lưu lành mạnh, bổ ích, giúp tăng cường kết nối và góp phần đảm bảo sức khỏe tinh thần và thể chất của người dân trong bối cảnh các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, vui chơi giải trí ngoài trời bị hạn chế do đại dịch COVID-19.

Đối với các bậc cha mẹ học sinh, hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm nay chính là dịp để mỗi người, mỗi gia đình cần tạo điều kiện tốt nhất cho con em học tập online ở nhà. Để có thể động viên, hướng dẫn con em học tập, cha mẹ học sinh cũng thường xuyên phải trau dồi kiến thức về công nghệ thông tin, chuyển đổi số các kỹ năng mềm để cùng con em học tập đạt kết quả tốt. Có thể thấy những khó khăn phát sinh từ thực tiễn đặc biệt trong công tác phòng chống dịch covid-19 đã trang bị thêm cho đội ngũ giáo viên và cha mẹ học sinh phương pháp tổ chức dạy học trực tuyến và các kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học online.

  

Thay mặt các cơ sở giáo dục trên địa bàn quận, đồng chí Trần Thị Mỹ Lâm-Hiệu trưởng THCS Xuân La và đồng chí Nguyễn Thùy Linh- PCT UBND phường Phú Thượng - thay mặt các phường, các Trung tâm học tập cộng đồng, phát biểu hưởng ứng "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021".

Bài viết liên quan